Nét đẹp của 10 pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Đạo Phật vốn là một tôn giáo lớn nhất ở Việt Nam. Khắp mọi miền của nước ta đều có những ngôi chùa cùng những pho tượng Phật nổi tiếng và linh thiêng. Những pho tượng Phật đó chính là biểu tượng đặc trưng của tôn giáo có số lượng tín đồ đông nhất này. Dưới đây là 10 pho tượng Phật lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam:

Triển lãm Phật giáo lớn nhất Việt Nam

Với gần 200 tượng Phật và đỉnh ngọc đến từ các nước châu Á, triển lãm Phật giáo tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) được xem là triển lãm có nhiều tượng phật cổ nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Ngôi chùa Việt Nam lớn nhất trên sa mạc ở Mỹ

Tọa lạc trên vùng đất sa mạc nhiều nắng gió và đầy cát bụi, thiền viện Chân Nguyên còn được gọi tên là chùa Sa Mạc. hiền viện Chân Nguyên được Thượng tọa Thích Đăng Pháp thành lập vào năm 2005, xây dựng trên diện tích 25ha Thiền viện tọa lạc trên một vùng sa…

Những bức tượng Phật nghìn năm tuổi ẩn sâu cùng lịch sử

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, chứng kiến biết bao sự đổi thay để rồi vùi mình trong sâu thẩm, những bức tượng Phật đã trường tồn cùng thời gian. Phatgiao.org.vn xin giới thiệu tới quý Phật tử một số tượng Phật cổ trên 500 tuổi được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới.